Tác dụng của vitamin đối với tóc

Vitamin làm tóc mọc nhanh và suôn mềm.

Vitamin A cần thiết cho quá trình sừng hóa lớp thượng bì. Nếu thiếu vitamin A sẽ dẫn đến da đầu khô, tóc yếu, dễ gãy.
Vitamin B giữ cho tóc, da đầu và da luôn được khỏe đồng thời kích thích tóc mọc nhanh. Thiếu vitamin nhóm B có thể dẫn đến thiếu máu, viêm da đầu và da; Làm tóc bạc sớm, dễ rụng tóc.
Thiếu vitamin B2 không những làm mất màu tóc, tóc bị duỗi thẳng mà còn gây hói.

Vitamin B3 thúc đẩy quá trình lưu thông máu ở da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc, giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.

Vitamin B5 có nhiều trong ngũ cốc, lòng đỏ trứng, vitamin này giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng.

Vitamin B6, axit folic và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tóc nhanh dài, ngăn rụng tóc. Sự thiếu hụt các vitamin này làm giảm sự cung cấp máu đến tóc, gây nên hiện tượng rụng tóc và làm tóc nhanh hư tổn. Nguồn bổ sung vitamin B6, B12 có nhiều trong thịt, trứng, cá, các sản phẩm từ sữa, rau xanh, hoa quả…

Vitamin C: Vitamin C giúp tăng hấp thu chất sắt, giúp tóc mọc nhanh hơn. Thiếu vitamin C, các lỗ chân tóc nở rộng ra và da đầu bị sừng hóa khiến tóc khó mọc. Hơn nữa, vitamin C còn giúp giải thoát các gốc tự do có thể gây hại là nguyên nhân tóc mỏng và xơ xác. Vitamin C còn rất quan trọng cho sự sản xuất collagen – chất quan trọng trong cấu trúc tóc giúp tóc dày,bóng mượt. Vì vậy, cần bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng một chế độ ăn nhiều rau quả, đặc biệt là cam quýt, chanh, ớt, ổi, đu đủ, dưa hấu và các loại rau màu đậm… hoặc bổ sung bằng cách uống collagen 390 viên của mỹ có tác dụng giống như bạn ăn thực phẩm qua đường tiêu hóa và tác dụng lên khắp cơ thể.

Xem thêm: https://scaidep.com/duong-trang-da-bang-trung-ga/

▷Thông tin này hữu ích với bạn::

Với sản phẩm dầu gội cho tóc khô và hư tổn có hương thơm dịu nhẹ, lôi cuốn rất dễ chịu, tạo cảm giác thư giãn bất tận cho người sử dụng, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bạn một mái tóc bồng bềnh, hấp thu lượng dầu thừa trên tóc, giúp tóc không bị bết dính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *