Những thói quen nhỏ nhưng gây hại cho da

Khi bước sang tuổi 20 thì các bạn nữ bắt đầu quan tâm hơn đến chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt làn da và cũng chú ý đến các sản phẩm chăm sóc da. Môi trường sống ô nhiễm bởi khói bụi, thói quen sinh hoạt thất thường, chế độ ăn uống không khỏe mạnh là những nguyên nhân khiến bạn mới ngoài 20 mà trông vẫn già khi da nhiều mụn, nám, sạm da, lỗ chân lông to…

Sau đây là những thói quen mà bạn cần thay đổi để làn da không bị lão hóa sớm.

Rửa mặt nhiều và chà xát quá mạnh
Việc nghĩ rằng nên thường xuyên rửa mặt và chà xát mạnh sẽ làm da sạhj hơn là không đúng. Vì rửa mặt nhiều càng khiến da khô và chà xát mạnh làm da dễ bị tổn thương, dẫn đến lão hóa nhanh hơn. Do đó chỉ nên rửa mặt từ 2 đến 3 lần một ngày bằng sữa rửa mặt loại nhẹ, nhẹ nhàng lau bằng khăn mềm.

Thói quen sờ mặt
Tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn nên sờ tay lên mặt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công vùng da mặt, nhất là khi mặt có mụn. Thực tế khi nặn mụn da chính là lúc bạn tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công da, gây nên viêm, nhiễm và dễ để lại sẹo thâm trên mặt.

Để tăng sức đề kháng cho làn da chống loại những biểu hiện lão hóa sớm, chúng ta nên bổ sung collagen cho cơ thể. Hiện nay, trên thị trường mỹ phẩm việc bán collagen rất phổ biến với nhiều sản phẩm đa dạng. trước khi mua bạn nên chú ý đến thành phần collagen trong sản phẩm, hãng sản xuất và mua ở những địa chỉ uy tín vì việc bán collagen tràn lan trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: https://scaidep.com/thoi-quen-khien-lan-da-bi-lao-hoa-som/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *